Khám phá 5 mô hình lắp đặt phòng net trọn gói lãi khủng

Thị trường kinh doanh trò chơi điện tử luôn là thị trường tiềm năng với lợi nhuận khủng, chính vì thế mà đây là một mảnh đất màu mỡ mà bất kể nhà đầu tư nào cũng quan tâm. Hiện nay trên thị trường có 5 mô hình kinh doanh phòng net hiệu quả, trong đó có cả dạng truyền thống và hiện đại, hoắc kết hợp nhiều mô hình với nhau.

Hãy cùng 24h Computer, đơn vị thi công lắp đặt phòng net trọn gói uy tín với trên 10 năm kinh nghiệm, khám phá 5 mô hình kinh doanh phòng game đang hot nhất trên thị trường.

Bài viết tham khảo:

1. Khám phá 5 mô hình lắp đặt phòng net trọn gói lãi khủng

Mô hình net cỏ (nét truyền thống)

Mô hình phòng net cỏ (net truyền thống) là mô hình phòng net có quy mô nhỏ, số lượng máy tương đối ít, dao động từ 10-50 máy. Đây là mô hình đầu tiên,và lâu đời nhất, được triển khai theo mô hình kinh doanh cũ.

Khám phá 5 mô hình lắp đặt phòng net trọn gói lãi khủng
Mô hình lắp đặt phòng net cỏ trọn gói lãi khủng
 
Đặc điểm của mô hình này đó là: cấu hình máy thấp, giờ chơi bình dân, phù hợp với những nơi có điều kiện kinh tế chưa phát triển và đang phát triển như nông thôn, thị xã,..Mô hình này rất phổ biến và thịnh hành 5 năm về trước.

Ưu điểm của phòng net truyền thống:
 • Đây là mô hình rất dễ dàng triển khai, với số vốn đầu tư thấp.
 • Chủ quán game chỉ cần mua máy về lắp đặt là đã có một phòng net co đơn giải phục vụ khách hàng.
 • Tuy bị cạnh tranh gay gắt bởi các mô hình cao cấp khác, nhưng với thị trường nông thôn thì mô hình này vẫn là một mô hình kinh doanh phòng net hiệu quả.
Tuy nhiên, để đạt doanh thu cao hơn, chủ quán net vẫn cần đổi mới mô hình này cho phù hợp với xu hướng mới để tăng tính cạnh tranh lên.

Mô hình Cyber Game (mô hình kinh doanh phòng net hiện đại)

Mô hình Cyber game là mô hình phòng game cao cấp, với quy mô lớn, tiêu chí hướng tới là sự cao cấp, hiện đại và mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả các game thủ.

Khám phá 5 mô hình lắp đặt phòng net trọn gói lãi khủng
Mô hình Cyber game cao cấp, hiện đại với quy mô lớn
 
Đây là mô hình đang nhận được sự quan tâm đầu tư lớn của hầu hết chủ quán game. Mô hình này được đầu tư mọi mặt về: Chất lượng máy và không gian thiết kế và dịch vụ phòng máy.

Đặc điểm mô hình Cyber game này là:
 • Có cấu hình khủng và thiết kế phòng net hiện đại, đạt chuẩn quốc tế
 • Phòng máy có số lượng máy lớn;
 • Thiết kế không gian riêng biệt: cho người hút thuốc và không hút thuốc;
 • Dịch vụ đồ ăn, nước uống đa dạng;
 • Phục vụ chuyên nghiệp
Nhược điểm của mô hình này: chính vì hiện đại và cao cấp, nên bạn sẽ mất chi phí đầu tư ban đầu rất lớn.

Mô hình cyber game mini (phòng game cao cấp thu nhỏ)

Cyber Game mini là mô hình phòng game cao cấp thu nhỏ, là mô hình kết hợp của 2 mô hình phòng net cỏ và cyber game cao cấp.

Khám phá 5 mô hình lắp đặt phòng net trọn gói lãi khủng
Mô hình Cyber Game mini cao cấp thu nhỏ
 
Đặc điểm của mô hình này:
 • Vốn đầu tư không cao, chỉ bằng với net cỏ.
 • Chất lượng như một phòng cyber game cao cấp với không gian bắt mắt, tạo sức hút lớn đối với khách hàng mang đến trải nghiệm thú vị cho game thủ.
 • Mô hình này được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội thất, trang trí, với hệ thống máy tính hiện đại, trang thiết bị tiện lợi.
 • Mô hình cyber game này dễ dàng cạnh tranh, tạo điểm nhấn, độc đáo, mang dấu ấn riêng cho quán net của bạn.
Mô hình này được các game thủ rất ưa thích và mang đến cảm giác hoàn toàn mới lạ, nhưng chi phí chi trả không quá cao.

Mô hình Icafe Game (internet cafe)

Mô hình Icafe Game là mô hình internet cafe, kết hợp giữa cafe và internet. Mô hình này được thiết kế như một quán cafe, khách hàng vừa có thể trải nghiệm những trò chơi game đặc sắc, vừa nhâm nhi một ly cafe nồng nàn, giữa không gian thoáng đãng tán.

Khám phá 5 mô hình lắp đặt phòng net trọn gói lãi khủng
Mô hình lắp đặt phòng net trọn gói chất lượng nhất hiện nay

Đặc điểm nổi bật của mô hình Icafe này là:
 • Đây là một mô hình phòng game net mới xuất hiện ở Việt Nam, và chỉ mới xuất hiện ở 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đây là 2 thành phố lớn nhất cả nước, luôn đi đầu về cập nhật xu hướng nhanh nhất của thế giới, bắt nhịp được nhu cầu của khách hàng.
 • Có nhiều không gian cho khách hàng lựa chọn, để tăng tính độc đáo và thu hút khách hàng: Khách hàng có thể lựa chọn không gian dành cho game mobile, hoặc không gian tán gẫu cùng bạn bè, thưởng thức những món ăn, thức uống phong phú, độc đáo.
Thách thức của icafe: do là mô hình mới trên thị trường game hiện nay, nên nó đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và nguồn vốn cũng như chiến lược kinh doanh đúng đắn để mang lại hiệu quả cao.

Mô hình phòng net tập trung

Mô hình phòng net tập trung là mô hình phòng máy có các thiết bị, linh kiện kiện máy tính như: Main, ram, CPU, Nguồn, VGa.. sẽ được lắp đặt tập tại 1 phòng kỹ thuật. Còn một phòng khác dành cho game thủ chơi game, chứa màn hình và các thiết bị ngoại vi (bàn phím, tai nghe, chuột,…) sẽ được kết nối thông qua các cổng kết nối với phòng net tập trung, để game thủ có thể sử dụng để chơi game.

Khám phá 5 mô hình lắp đặt phòng net trọn gói lãi khủng
Mô hình phòng nét tập trung hiện đại nhất 2020
 
Ưu điểm của mô hình phòng máy tập trung:
 • Dễ dàng quản lý, sửa chữa, và tránh mất cắp linh kiện máy tính.
 • Không gây hiệu ứng nhiệt, khi tập trung quá nhiều máy tính và linh phụ kiện vào 1 phòng, gây cảm giác khó chịu đến người chơi.
 • Tiết kiệm chi phí lắp đặt, dễ dàng điều hành.
Mặc dù mô hình phòng máy tập trung có rất nhiều ưu điểm để chủ đầu tư lựa chọn, nhưng mô hình này phải kết hợp với vài mô hình cụ thể khác mới phát huy hết tính năng và ưu điểm.

2. Cyber game mini mô hình an toàn cho người khởi nghiệp

Mặc dù mô hình Cyber game mini không phải là mô hình kinh doanh quán net hiện đại nhất năm 2020. Nhưng mô hình này khắc phục được những nhược điểm về:
 • Vốn của một vài mô hình kinh doanh quán net cao cấp (cyber game hay icafe).
 • Khắc phục nhược điểm về chất lượng phục vụ kém của mô hình net cỏ.
 • Mô hình này đã khiến Cyber game mini phát triển ở mọi nơi: các thành phố. đô thị lớn. Mà nó còn chiếm lĩnh thị trường ở vùng quê, nông thôn.
Đây có thể coi là mô hình kinh doanh dành cho những người khởi nghiệp với số vốn nhỏ, chất lượng cao, thu hút nhiều game thủ.

Với một vài chia sẻ đơn giản về 5 mô hình kinh doanh quán net thịnh hành nhất hiện nay, chúng tôi đã giúp các bạn chủ đầu tư có thêm nhiều lựa chọn cho mô hình kinh doanh quán net hiệu quả cho riêng mình.

Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn