Bảo trì phòng net

Thông thường sau một khoảng thời gian sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm thì bạn cần phải bảo trì cho phòng net nhà mình. Việc bảo trì phòng net này bạn có thể tự làm hoặc tìm đến đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì phòng net. Vậy bảo trì phòng net là gì? Bạn có thể tự mình bảo trì phòng net được hay không? Đơn vị nào bảo trì phòng net uy tín? Tất cả các chủ đề này sẽ được 24h Computer bật mí ngay sau đây, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Bảo trì phòng net là gì?

Bảo trì phòng net chính là việc sắp xếp, dọn dẹp, vệ sinh, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống máy tính của phòng net nhà bạn hoặc là các thiết bị điện khác trong phòng máy. Để nhằm mục đích đảm bảo tốc độ, công suất, cũng như sự hoạt động ổn định cho phòng net nhà bạn giúp cho việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả cao nhất.
 

Bảo trì phòng net
Khi nào cần bảo trì phòng net

Khi nào cần phải bảo trì phòng net?

Khi phòng net nhà bạn có những dấu hiệu dưới đây thì bạn cần phải kiểm tra và bảo dưỡng cho phòng net nhà mình.

Sau thời gian hoạt động từ 6 tháng đến 1 năm

Các thiết bị điện, máy móc trong phòng game nhà bạn sau một thời gian sử dụng. Tuỳ thuộc vào từng môi trường, mặt bằng mở phòng net như: nhà mặt đường, chung cư...mà bạn cần phải xem xét sau 6 tháng hay là sau 1 năm để bảo dưỡng lại.

Khách hàng chơi game bị giật lag

Nếu bạn nhận thấy đột nhiên máy tính chơi game của phòng net nhà mình bị giật lag một cách bất thường tạo cảm giác khó chịu cho game thủ. Thì khi đó bạn cần phải tiến hành kiểm tra, tìm ra nguyên nhân của nó để xử lý dứt điểm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó là do bạn để quá lâu mà chưa bảo dưỡng lại phòng net nhà mình.

Máy trạm khởi động chậm, màn hình xanh

Khi bạn thường xuyên gặp các trường hợp như: máy trạm khởi động chậm hơn so với bình thường, 1 số máy lên chậm, hay xảy ra lỗi màn hình xanh...Đây chính là dấu hiệu nhận biết đã đến lúc phòng net nhà bạn cần phải kiểm tra lại hệ thống cũng như dàn máy trạm.

Máy trạm chơi game bị tụt FPS, tắt ngang khi đang sử dụng

Đây là hiện tượng khá là phổ biến bạn sẽ gặp phải trong quá trình kinh doanh phòng game, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này đó chính là CPU bị bóng do keo tản nhiệt CPU bị hoặc quạt CPU đã quá bẩn không tản nhiệt tốt. Việc bạn cần làm đó chính là kiểm tra và tra lại keo tản nhiệt hoặc là thay quạt CPU ngay lập tức.

Bảo trì phòng net
Lợi ích của việc bảo trì phòng net thường xuyên

Lợi ích nhận được khi bảo trì phòng net thường xuyên

Việc bảo trì phòng net thường xuyên sẽ giúp mang đến một số lợi ích sau đây:

Tăng tuổi thọ linh kiện

Máy tính cũng giống như các dòng máy khác, trong quá trình hoạt động cũng đều có hao mòn và giảm đi hiệu năng sử dụng. Nếu bạn bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên như: vệ sinh bụi bẩn, tra keo tản nhiệt, tra dầu… gia tăng tuổi thọ cho các linh kiện lên đáng kể.

Giảm giật, lag khi chơi game

Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới việc giật lag trong quá trình chơi game dù cấu hình dàn máy nhà bạn có cao đó chính là CPU quá nóng. Thông thường, nguyên nhân của trường hợp này là do quạt cpu không tản nhiệt được cho CPU: Quạt hỏng, quá bẩn, keo tản nhiệt bị khô…Như vậy, nếu bạn kiểm tra và vệ sinh, tra keo thường xuyên thì hiện tượng giật lag khi chơi do nóng CPU chắc chắn rất ít xảy ra.

Phòng game hoạt động ổn định

Điều tiếp theo mà việc bảo trì phòng máy định kỳ mang đến đó chính là sự hoạt động ổn định của phòng máy. Các công việc của bảo trì ngoài vệ sinh phần cứng còn kiểm tra hệ thống mạng Lan, internet, hệ thống phần mềm…Những công việc này sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra sự cố giúp phòng máy hoạt động 1 cách trơn tru nhất.

Hỗ trợ tốt nhất cho game thủ

Nếu bạn có 1 đơn vị chuyên bảo trì, hỗ trợ bạn update game, cài đặt các game mới, các game theo yêu cầu, xử lý sự cố phần cứng gần như ngay lập tức thì khách hàng của bạn sẽ được hỗ trợ 1 cách tốt nhất. Điều này giúp gia tăng trải nghiệm của game thủ khi tới với phòng máy nhà bạn.

Bảo trì phòng net
Dịch vụ bảo trì phòng net của 24h Computer

Dịch vụ bảo trì phòng net tại 24h Computer

Bảo trì phòng net định kỳ theo tháng, quý

Công việc này sẽ được ấn định vào 1 ngày trong tháng, kỹ thuật viên của 24h Computer sẽ xuống kiểm tra, tối ưu phần mềm và kiểm tra vệ sinh lại phần cứng…

Khắc phục các sự cố đột xuất

Trong quá trình hoạt động của phòng nét, nếu xảy ra bất cứ sự cố nào. Hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ có mặt sau 30 phút để kiểm tra và xử lý kịp thời cho quý khách hàng.

Cung cấp linh kiện chính hãng

Khi đến với 24h Computer quý khách hàng sẽ được tư vấn, nâng cấp và sử dụng các linh kiện phụ kiện mới nhất khi có nhu cầu.

Hướng dẫn sử dụng, quản lý phòng net, hướng dẫn kỹ thuật

Quý khách hàng sẽ được đào tạo cách quản lý, cách bảo mật và các lỗi kỹ thuật đơn giản để có thể tự mình quản lý phòng net nhà mình một cách tốt nhất.

Như vậy bảo trì phòng net chính là công việc thường xuyên phải làm để đảm bảo phòng net hoạt động tốt, ổn định và đảm bảo hiệu năng cũng như gia tăng tuổi thọ cho phòng net. Bạn có thể tự mình bảo trì hoặc là tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì phòng net chuyên nghiệp, uy tín. Nào hãy nhanh tay nhấc máy lên và gọi cho 24h Computer khi bạn cần bảo trì phòng net nhé! Hotline: 093.123.9999Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn